Một vài tác dụng hoàn hảo của rau húng bạc hà

Các loại rau húng nói chung còn có tác dụng chống ôxy hóa, giữ gìn tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do ôxy hóa.


Theo Bác sĩ Nguyễn Thanh Chò – Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng – Bệnh viện Quân y 103: “Rau húng (húng bạc hà) có hàm lượng vitamin cao, có chất xơ, chất khoáng rất cao có lợi cho sức khỏe con người”. Tinh chế dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có cơ hội hòa tan trong nước và có hiệu quả cho các hoạt động sinh học bên trong các bộ phân cơ thể.


Bên cạnh đó chúng mình hãy dùng viên collagen hàng ngày để phòng ngừa lão hóa kết quả tốt.


Đọc thêm: collagen nhật


Rau húng (bạc hà) chứa nhiều vitamin, khoáng chất công hiệu đối với sức khỏe


Chống ung thư


Theo một nghiên trợ giúp được đưa tin trong năm 2010 trên Tạp chí Sản khoa và Phụ Khoa của Đài Loan thì húng quế có cơ hội giúp giảm cholesterol, chống ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một thành phần hóa học của húng quế, được gọi là axit caffeic, đã được thử nghiệm trong nghiên hỗ trợ này, tại Trường Đại học Y Chung Shan, Đài Trung, Đài Loan, và được kết luận là có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.


Tốt cho gan


Một số hợp chất trong húng quế ngọt có giải pháp có khả năng có công dụng bảo quản gan, theo một nghiên trợ giúp tiến hành tại Đại học Mansoura, Ai Cập. Trong một nghiên trợ giúp khác, các nhà khoa học lấy 6 hợp chất trong rau húng quế được trích xuất và thử nghiệm khả năng bảo quản chống lại căng thẳng oxy hóa gan. Kết quả là, toàn bộ các hỗn hợp này đều có tác dụng bảo vệ gan.


[hinh1]


Ổn định lượng đường trong máu


Các nhà nghiên cứu trỗi đã báo cáo của một nghiên cứu giúp được tiến hành tại Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ, Kanpur, Ấn Độ rằng các chất được sản xuất từ lá húng quế ngọt sẽ làm giảm lượng đường trong máu. Trong nghiên hỗ trợ, được thông báo trong năm 1996 trên một tạp chí Y dược, người ta thấy, một số người tham dự tiêu thụ lá húng quế sẽ giảm 17% bi kịch giảm đường huyết khi đói và giảm 7% lượng đường trong máu ngay tức thì sau bữa ăn. Tương tự, nồng độ đường trong nước tiểu cũng được cải thiện đáng kể. Các tác giả kết luận rằng húng quế có giải pháp có một vị trí quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường từ nhẹ đến vừa.


Không chỉ ngăn lão hóa, collagen còn giúp toàn bộ cơ thể tăng đề kháng, phòng tránh ung thư.


Tham khảo: super collagen+c type 1&3


Kháng khuẩn


Đặc tính chống vi khuẩn của rau húng nói chung là có tác dụng trong việc phòng tránh các bệnh truyền qua thực phẩm – theo một nghiên cứu tiến hành tại Trung tâm Năng lượng nguyên tử, Ramna, Dhaka, Bangladesh. Trong một nghiên cứu giúp về sinh dược phẩm, được thông báo trong năm 2010 thì hơn 50 hỗn hợp được phân lập từ lá và thân cây húng quế ngọt ngào và thử nghiệm trên nhiều loại vi khuẩn gây bệnh bao gồm Staphylococcus aureus, Escherichia coli, S. dysenteriae và Salmonella typhi. Sau quá trình quan sát, các nhà nghiên cứu kết luận rằng húng quế có cơ hội chống lại các vi khuẩn gây bệnh nói trên, vì vậy, nó có khả năng được sử dụng như một tác nhân chống vi khuẩn trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.