Một số cách thức giúp đỡ “bổ sung chất bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là cách duy nhất trợ giúp gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể thường xuyên sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn những loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và các loại rau khác. Chúng là một vài thực phẩm hỗ trợ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp tăng cường trách nhiệm giải độc của gan.


Bạn nên đọc: thuốc giải độc gan nào tốt


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý đáng kể để gan có biện pháp vận động tốt. Bởi vậy phải bổ sung lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những chất dinh dưỡng có cơ hội làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng mình có cơ hội nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này trợ giúp giảm lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng mình làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một vài thứ như rượu và thuốc cải thiện đau. Thậm chí nếu dùng không ngừng nghỉ rượu hoặc một liều nhỏ viên uống giảm đau là nguyên do hàng đầu gây ra suy gan và kéo theo những bệnh tật khác.


Hãy cung cấp thức ăn trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ hữu ích trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg sản xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có cách ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh thiên nhiên, hay nhất là từ những khu vực mà chúng mình biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Bổ sung đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, chúng mình cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống bổ sung khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.